HƯỚNG DẪN NÊN CHỌN IN HAY THÊU TRÊN BALO QUÀ TẶNG

Ngày nay, công nghệ in và thêu trên chất liệu vải tại Việt Nam đã phát triển khá hoàn thiện, việc chọn lựa in hay thêu phụ thuộc nhiều vào nhu cầu, sở thích khách hàng và đặc điểm của hình cần in-thêu.

Ngày nay, bản thêu hiện đại đã có độ nét cao hơn rất nhiều so trước đây, bản in cũng có độ nét cao và độ bền tốt trong quá trình sử dụng. Để chọn in hay thêu, bạn có thể tham khảo một số lưu ý bên dưới để có cho mình một chiếc balo quà tặng ưng ý nhất.

NGUYÊN LÝ CƠ BẢN CỦA IN & THÊU TRÊN BALO QUÀ TẶNG

– IN TRÊN BALO QUÀ TẶNG :

Sử dụng màu mực in thủ công từ bản in, độ nét cao, màu sắc tương đối chính xác

Màu sắc của in đa dạng hơn thêu, đối với kỹ thuật in chuyển nhiệt có thể in không giới hạn màu sắc, in được các màu như nhủ đồng, bạc, ánh kim, kim tuyến, màu có độ bóng hoặc matte…

In trên chất liệu vải có 2 kỹ thuật in cơ bản là in lụa thủ công và in bằng máy KTS, Hình in thể hiện màu sắc rất trung thực trên nền vải sáng, đối với các trường hợp in mực sáng trên vải tối màu, màu mực in có thể bị lệch do có sự tác động của màu nền vải.

– THÊU TRÊN BALO QUÀ TẶNG:

Dùng chỉ thêu trực tiếp từ file gốc trên máy tính, độ nét trung bình, độ bền cao, màu sắc phụ thuộc vào màu chỉ thêu.

Hình thêu đòi hỏi các chi tiết phải có độ dày nhất định, thêu đẹp nhất đối với các họa tiết nét thẳng, vuông góc, hình khối. Đối với các hình có nhiều nét cong hoặc mềm mại, sử dụng thêu khó đạt được độ thẩm mỹ.

CHỌN IN HAY THÊU DỰA TRÊN CHẤT LIỆU VẢI BALO

 Các chất liệu thun mỏng như vải 210D chẳng hạn, nếu thêu hình có kích thước lớn làm nhăn túi hoặc biến dạng túi. Đối với các loại vải mỏng hoặc hình in lớn, phương án in chuyển nhiệt với mực in thấm vào vải được ưa chuộng hơn cả.
 Một số chất liệu có màu tối thường dẫn đến tình trạng in sai màu do màu của nền vải tác động lên màu mực in, trong trường hợp này, phương án thêu là phù hợp nhất.

CHỌN IN HAY THÊU DỰA TRÊN ĐỘ PHỨC TẠP CỦA HÌNH

 Đối với các hình phức tạp hoặc nhiều màu sắc thì khuyến cáo nên chọn in để có độ nét cao nhất. Rất khó để thêu được các đoạn text nhỏ hoặc mảnh.
 Số lượng màu sắc quá nhiều và các màu chuyển đậm lợt (gradient) cũng không thể thêu được.

KÍCH THƯỚC HÌNH CẦN IN-THÊU

 Thêu: Hình có kích thước vừa phải, icon logo

 In: Hình lớn, chữ, slogan, tên công ty

SO SÁNH ĐỘ BỀN VÀ GIÁ THÀNH GIỮA IN & THÊU

 Giá thành của in và thêu tương đương nhau đối với các hình có kích thước nhỏ, hình lớn hơn thì chi phí thêu sẽ tăng cao hơn in.

 Độ bền của thêu nhỉnh hơn một chút so với in, một đặc tính khác của thêu là thêu có thể chịu được nhiệt độ khi ủi trực tiếp. Đối với các hình in dạng cao su thì không làm được điều này.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc chọn lựa kiểu in hay thêu, kích thước hình in, màu sắc và vị trí in…Chúng tôi có nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn chọn được phương án hợp lý nhất. Hoặc bạn cũng có thể gửi email về phương án thiết kế của bạn cho chúng tôi qua địa chỉ email bên dưới.

Email: balopalos@gmail.com

Hotline: 0906707173